Viêm nhiễm phụ khoa có mang thai được không? – Hỏi đáp và tư vấn

viêm nhiễm phụ khoa có mang thai được không

“Chào nhà thuốc, cho em hỏi là viêm nhiễm phụ khoa có mang thai được không ạ? Em đang rất lo lắng vì em đã đi khám phụ khoa và điều trị hơn 3 tháng nay nhưng chưa khỏi. Em kết hôn tính đến nay đã hơn một năm. Dù không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng mãi vẫn chưa có em bé. Rất mong nhà thuốc có thể tư vấn cho em ạ”. (Thu Thắm, 26 tuổi, Hàm Yên – Tuyên Quang).

Trả lời:

Viêm nhiễm phụ khoa là một bệnh lí khá phổ biến ở nữ giới. Nên ngoài bạn cũng đang có nhiều những bình luận bày tỏ quan ngại về vấn đề sinh sản liên quan đến bệnh này. Điều đó cho thấy đây chính là mối bận tâm của rất nhiều người. Thông qua câu hỏi của bạn Thu Thắm về việc viêm nhiễm phụ khoa có mang thai được không. Nhà thuốc xin được trả lời, đồng thời tư vấn cho mọi người bằng bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa

Trước khi đi vào nội dung chính, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một chút về bệnh phụ khoa. Cụ thể là nguyên nhân gây bệnh để chúng ta hiểu và cùng phòng tránh. Sở dĩ các phụ nữ dễ mắc các bệnh phụ khoa là bởi vì:

  • Không vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thường xuyên đúng cách. Bạn nên vệ sinh vùng kín hàng ngày, và nhất là sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng mình đang vệ sinh đúng cách. Vì đã từng có rất nhiều chị em tuy là vệ sinh rất chăm chỉ. Nhưng chỉ vì không làm đúng cách nên vô tình vẫn tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh.

viêm nhiễm phụ khoa có mang thai được không

  • Do suy giảm nội tiết tố trong cơ thể. Sức đề kháng yếu nên môi trường âm đạo cũng thay đổi. Từ đó dễ gây viêm nhiễm phụ khoa.
  • Quan hệ tình dục không an toàn sẽ bị lây bệnh từ đối phương cho dù khác nhau về giới tính.
  • Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thiếu khoa học khiến cho sức đề kháng của bạn bị giảm sút. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người phụ nữ thường xuyên gặp phải stress sẽ có nguy cơ mắc các bệnh vùng kín nhiều hơn.
  • Do thực hiện các thủ thuật y tế như: Nạo phá thai, đặt vòng,… Hoặc dụng cụ tử cung không an toàn, không sát khuẩn dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa.

Viêm nhiễm phụ khoa có mang thai được không?

Quay trở lại về vấn đề chính là viêm nhiễm phụ khoa có mang thai được không. Thì nhà thuốc phụ khoa Xứ Mường xin trả lời bạn Thu Thắm rằng: Hiện chưa có bất cứ nghiên cứu nào cho thấy nữ giới mắc bệnh phụ khoa thì không thể mang thai hay sinh con. Tuy nhiên bệnh lí này khiến cho chức năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng. Ít nhiều thế nào thì còn phải tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.

viêm nhiễm phụ khoa làm giảm khả năng mang thai

Lý do là bởi vì khi mắc bệnh sẽ làm khí hư thay đổi bất thường. Như lượng dịch tiết ra nhiều, có mùi hôi tanh khó chịu kèm màu sắc kém tươi. Từ đó làm thay đổi môi trường âm đạo, đặc biệt là độ pH. Khi đó chính môi trường này sẽ cản trở việc di chuyển của tinh trùng. Làm giảm số lượng, chất lượng hay thậm trí là làm tinh trùng bị chết ngay lập tức. Trong khi khí hư bình thường lại tạo điều kiện thụ thai một cách dễ dàng hơn.

Lời khuyên từ nhà thuốc

Qua những chia sẻ trên, nhà thuốc hi vọng bạn Thu Thắm cũng như các chị em phụ nữ khác. Có thể biết được câu trả lời của câu hỏi “viêm nhiễm phụ khoa có mang thai được hay không”. Do nội dung của bạn không đề cập đến mức độ nặng nhẹ.Nên nhà thuốc có những lời khuyên cho bạn như sau:

  • Điều trị triệt để bệnh càng sớm càng tốt, nên là cả vợ và chồng
  • Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh
  • Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, vùng kín phải đảm bảo khô thoáng
  • Hạn chế ngâm mình trong nước tránh tình trạng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh

Ngoài ra, các bạn có thể để lại comment hoặc inbox trực tiếp cho nhà thuốc về tình trạng bệnh. Nhà thuốc sẽ tư vấn cho các bạn về cách điều trị và lựa chọn loại thuốc phù hợp.

Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0363.222.888