Bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung – Nguyên nhân, triệu chứng, Phương pháp điều trị

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ngày càng phổ biến ở các chị em phụ nữ ngày nay. Vì vậy ở bài viết này Phukhoaxumuong.com sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến viêm lộ tuyến cổ tử cung cho tất cả mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ thì cần phải hiểu nó một cách chi tiết cụ thể nhất.

Bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng các tế bào phía bên trong cổ tử cung phát triển đồng thời lấn chiếm ra phía ngoài cổ tử cung.  bản chất của nó là những tổn thương rất lành tính,Tuy nhiên Các tế bào lộ tuyến khi phát triển ra bên ngoài vẫn tiết ra dịch bình thường. Chính vì thế mà các vi khuẩn và các nhân tố có hại phát triển gây ra viêm nhiễm.

viêm lộ tuyến cổ tử cung
Khám bác sĩ ngay khi biết mình có những triệu chứng

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến. Nhưng dưới đây là những nguyên nhân chính mà các chị em hay gặp phải. Cũng theo dõi xem bạn có mắc phải những nguyên nhân dưới đây không nha.

Vệ sinh vùng kín không sạch

Một vấn đề nhức nhối là làm thế nào để vệ sinh vùng kín cho thật sạch. Câu hỏi mà được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Theo các bác sĩ về bệnh phụ khoa thì việc các bạn nữ không chịu vệ sinh vùng kín định kỳ sẽ tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn phát sinh gây viêm nhiễm.

Phá thai nhiều lần

Việc phá thai quá nhiều lần dẫn đến tử cung bị tổn thương. Chính vì thế vi khuẩn hoạt động mạnh gây ra tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung. Ngoài ra sử dụng những biện pháp tránh thai cũng có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Môi trường kiềm thay đổi

Những nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi môi trường kiềm – axit và âm đạo cũng có thể làm cho các chị em phụ nữ bị viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung

Estrogen tăng đột biến

Sử dụng thuốc tránh thai hoặc do những bênh lý khác làm cho estrogen tăng một cách bất thường. Việc này làm gây ra tình trạng viêm lỗ tuyến.

Quan hệ tình dục quá độ, hoặc không chú ý vệ sinh

Những người phụ nữ có nhu cầu tình dục cao dẫn đến buồng trứng của họ luôn ở tình trạng hoạt động. Vị vậy làm cho cổ tử cung tổn thương là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển dấn đến tình trạng viêm nhiễm, hoặc những chị em không đê ý đến việc vệ sinh trước và sau khi quan hệ cũng dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm

các nguyên nhân dấn đến việc viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung
các nguyên nhân dấn đến việc viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung

 

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Xuất hiện nhiều khí hư

Sự thay đổi về số lượng khí hư, mùi lẫn màu sắc là triệu chứng của việc bạn đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cụng. Khi bệnh đã nặng thì khí hư ra càng nhiều và màu của nó càng nặng mùi hơn. Đặc biệt ở một số chị em phụ nữ khi hư sẽ chuyển sang màu vàng, có độ dính là chị em đã bị nặng rồi đó. Chính vì thế mọi người cần để ý tình trạng khí hư của bản thân để xem mình có bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hay không.

Đau bụng ở phần eo, phần kinh

Giống như các bệnh phụ khoa khác, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các chị em thường đau ở những vị trị như eo, xương chậu hay có thể là đau ở phần bụng kinh. Tình trạng bệnh nặng có thể gây ảnh hướng lớn đến sinh hoạt của vợ chồng, vì thế hãy đến ngay bác sĩ để khám nếu bạn gặp những triệu chứng trên.

xem thêm : Những tác hại của viêm cổ tử cung lộ tuyến

Quan hệ có máu

Được coi là dấu hiệu đặc trưng nhất giúp cho các chị em phụ nữ nhận biết được mình có bị viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung hay không. Nguyên nhân dẫn đến việc chảy máu là bề mặt cổ tử cung sần sùi làm, dễ gây ra những tổn thương khi quan hệ. Trong quá trình quan hệ việc cọ sát giữa 2 bộ phận sinh dục kiến cô bé của chị em bị chảy máu và thường có cảm giác cực đi dau, rát.

Đái nhiều, đái dắt và đau khi đái

Viêm lộ tuyến có thể mở rộng ra bàng quang, làm cho chúng ta có tình trạng đái dắt hoặc đau khi đái. Có rất nhiều người thường nhầm lẫn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung với các bệnh khác đơn giản của phụ nữ và thường xuyên bỏ qua. Tuy nhiên nếu bạn có tất cả 4 biểu hiện trên thì không được chủ quan phải đi khám bác sĩ ngày để có thể chữa trị kịp thời.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

Câu hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không là câu hỏi mà được rất nhiều chị em quan tâm. Theo các chuyên gia của  phụ khoa xứ mường thì viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không có biện pháp điều trị sớm có thể gây ra những bênh vô cùng nguy hiểm như vô sinh hay ung thư cổ tử cung. Ngoài ra nó còn có những tác hại như sau :

 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây viêm tắc vòi trứng hoặc viêm nội mạc tử cung
 • Làm phát triển vi khuẩn dẫn đến các bệnh như lậu, rộp sinh dục ..
 • Có thế dẫn đến việc không thể thụ thai hoặc nặng hơn là gây vô sinh.
 • Có thể dẫn đến gây ra bênh ung thư nếu không chữa trị kịp thời
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

Những cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là mức nhẹ nhất, lúc này vùng lộ nhỏ chỉ bằng 1/3 diện tích cổ tử cung. Lúc này bạn cần đến ngay bệnh viện hay các trung tâm chứa viêm lộ tuyến để được điều trị.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Lúc này diện tích vùng lộ tuyến đã tăng lên, vùng lộ tuyến rộng từ 1/3 đến 2/3 tử cung. Nếu bạn đã ở giai đoạn này bạn cần đi khám và điều trị ngay lập tức, nếu không sẽ dẫn đế ung thư hay viêm nhiễm các bộ phận liên quan, đặc biệt có thể là vô sinh đó bạn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Khi bạn ở cấp độ này thì diện tích đã rất lớn có thể lớn hơn 2/3 diện tích cổ tử cung rồi. Đây là giai đoạn cực kỳ nguy hiểm nó có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như polyp cổ tử cung hay ung thư.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dưới đây là hình ảnh viêm lộ tuyến bạn có thể tham khảo.

hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

HÌnh ảnh cho thấy viên lộ tuyến được chia là 3 cấp độ. Ở cấp độ một mức độ tổn thương viêm nhiễm của cổ tử cung là 1/3 ở cấp độ 2 là 2/3 còn ở cấp độ 3 là 2/3 trở lên. Vì thế hãy xác định thật rõ bạn đang ở cấp độ mấy để có biện pháp điều trị kịp thời nha.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung – Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện là phương pháp được rất nhiều chị em phụ nữ thực hiện nhất. Đây là phương pháp cần sử dụng máy móc, khoa học nên chỉ có thể thực hiện ở bệnh viện hoặc phòng khám phụ khoa uy tín. Nguyên tắc của nó là việc sử dụng năng lượng từ nhiệt điện sau đó cho đi qua âm đạo, tiếp xúc với vùng bị viêm nhiễm để thực hiện chữa trị. Lúc này bác sĩ sẽ điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để đốt cháy tể bào tổn thương, viêm nhiễm sau đó đưa ra ngoài. Không những vậy bác sĩ phải thực hiện vô cùng cẩn thận để tránh làm tổn thương những vùng xung quan hoặc những bộ phận sinh dục khác.

Ưu điểm của phương pháp đốt điện :

 • Thời gian điệu trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhanh chóng
 • Khả năng điều trị dứt điểm lên đến 90%
 • Phù hợp với hầu hết đối tượng chị em phụ nữ
chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện
chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện

Nhược điểm của phương pháp đốt điện

 • Quá trình thực hiện phức tạp
 • Bác sỹ cần phải kiểm soát nhiệt độ thật tốt nếu không gây ra những hậu quá rất xấu
 • Gây đau đơn cho người bệnh trong quá trình đốt điện
 • Tăng nguy cơ vô sinh ở chị em phụ nữ
 • Có thể để lại seo sau khi chữa trị, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng
 • Làm tinh trùng đi gặp trứng
 • Gây ra tình trạng ứ đọng máu kinh
 • Giảm tỉ lệ thụ thai

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc nam

Có rất nhiều bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những bài thuốc nam hiệu quả nhất.

Click vào cách chữa để xem đầy đủ

Sử dụng lá trầu không

Trầu không là một nguyên liệu chữa được rất nhiều bệnh. Vì thế nó được sử dụng rất phổ biến để chữa bệnh từ xưa đến này. Theo nghiên cứu khoa học thì trầu không có tính tác dụng như kháng viêm, sát khuẩn, làm lành những vết thương..Không những vậy nó còn sử dụng để điều trị những bệnh rất nhiều bệnh ngoài ra. Đặc biệt trầu không còn được các chị em phụ nữ sử dụng để chưa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Nguyên liệu :

 • Muối trắng
 • Lá trầu không đã được rửa sạch

Các bước thực hiện :

 • Mang trầu không rửa sạch với nước muối loãng, rồi vò nhẹ trầu không. Sau đó cho vào nồi nước đun trong khoảng 6 – 8 phút tắt bếp.
 • Đợi đến lúc nước nguội dần bạn chắt lấy nước của nó và sử dụng để rửa bên ngoài âm đạo hàng ngày trước khi đi ngủ. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh bạn có thể thực hiện trong số lượng ngày nhất định. Sử dụng đến khi bệnh khỏi thì thực hiện thêm 3 đến 4 ngày để ngăn ngừa tái phát.
Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc nam
Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc nam
Ưu điểm của việc sử dụng lá trầu không :
 • Tiết kiệm chi phí cho chị em phụ nữ
 • Dễ dàng sử dụng
 • Có thể thực hiện tại nhà một cách đơn giản
Nhược điểm của việc sử dụng lá trầu không
 • Không đạt được hiệu quả nếu bệnh đã ở giai đoan nặng
 • Có thể làm cho tình trạng bênh của bạn trở lên năng thêm

Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp này

 • Sử dụng nước ở bên ngoài âm đạo. Nghiêm cấm thụt rửa ở bên trong âm đạo. Việc này có thể làm mầm bệnh phát triển một cách mạnh mẽ hơn.
 • Sử dụng nước trong ngày. không sử dụng lại ở ngày hôm sau. Chính vì thế mà bạn không được nấu 1 lần rồi hâm lại ở những ngày tiếp theo và sử dụng.
 • Nếu không có tác dụng hay hiệu quả thực sử thì ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sỹ.
Sử dụng cây trinh nữ hoàng cung :

Trinh nữ hoàng cung là cây dược liệu được sử dụng rất nhiều trong việc điều trị các bệnh phụ khoa. Trong cây trinh nữ hoàng cung có chưa chất lycorin, đây là loại chất có tác dụng làm ức chế sự phát triển của các khối u và các vi khuẩn có hại. Chính vì thế mà nó cũng được sử dụng rất nhiều trong việc chữa trị viêm lộ tuyến.

Ưu điểm :

 • Là thảo dược từ thiên nhiên nên an toàn tuyệt đối
 • Có thể sử dụng tại nhà
 • Có thể chữa được bệnh viêm lộ tuyến ở mọi cấp độ
 • Dễ dàng thực hiện
trinh nữ hoàng cung chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
trinh nữ hoàng cung chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhược điểm :

 • Giống như chữa bằng trầu không thì nó chỉ thực sự hiệu quả nếu ở cấp độ nhẹ
 • Khả năng chữa khỏi hoàn toàn không cao
 • Có thể gây hại nếu sử dụng không đúng cách

 

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đông y

Ở thời điểm hiện tại chữa viêm lộ tuyến bằng đông y là một trong những phương pháp được rất nhiều chị em lựa chọn. Những ưu điểm và sự hiệu quả của nó làm cho phương pháp này ngày càng được nhiều chị em sử dụng. Cùng tìm hiểu phương pháp này cùng phụ khoa xứ mường nha.

Ưu điểm của chữa viêm nhiệm lộ tuyến bằng đông y

 • Chi phí thấp, vì thế bất kỳ ai cũng có thể sử dụng phương pháp này để chữa trị
 • Thời gian chữa trị nhanh chóng
 • Không gây nhiều tác dụng phụ
 • An toàn và hiệu quả
 • Dễ dàng sử dụng, có thể chữa trị ngay tại ngôi nha của mình
 • Còn có khả năng tăng cường sức khỏe cho cơ thể

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc đông y xứ mường

Thuốc đông y xứ mường được điều chế từ những vị thảo dược quý có khả năng diệt những vi khuẩn, nấm ngứa, kháng viêm.. Thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung xứ mường có thể chữa được viêm lộ tuyến ở tất cả các cấp từ 1 đến 3. Chỉ cần đặt thuốc và sử dụng theo đúng lộ trình hướng dẫn tình trạng bệnh của bạn sẽ hoàn toàn thuyên giảm trong thời gian ngắn nhất.

Ưu điểm :

 • Được điều chế 100% từ thiên nhiên nên an toàn với sức khỏe
 • Tác dụng hiệu quả ở mọi cấp độ của bệnh
 • Loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh
 • Không có hiện tượng tái phát sau khi điều trị
 • Không tốn thời gian như những phương pháp khác
 • Có thể mua dễ dàng bởi hệ thống phân phối rộng khắp

Tùy thuộc vào tình trạng của bạn nếu bị nhẹ chỉ cần dùng 1-2 liệu trình là đã khỏi. Nếu tình trạng của bạn nặng thì phải sử dụng nhiều hơn 2 lộ trình. Đồng thời cần được tư vấn của chuyên gia của chúng tôi. (Mrs Lý: 01663.222.888 )

Liên hệ tự vấn đặt thuộc phụ khoa xứ mường

 • Công Ty TNHH Thuốc Phụ Khoa Xứ Mường
 • Địa chỉ : Số nhà 81, tổ 25, Phường Chăm Mát, Thành phố Hoà Bình, Hòa Bình
 • SĐT : 01663.222.888
 • Email: Tranly621989@gmail.com
 • Website: Phukhoaxumuong.com

Trên đây là những kiến thức liên quan đến viêm lộ tuyến cổ tử cung mà phụ khoa xứ mường muốn gửi đến các chị em phụ nữ. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích các chị em phụ nữ phát hiện và chữa trị bệnh viêm lộ tuyến sớm nhất, hiệu quả nhất tại nhà.

Video về thuốc Phụ Khoa Xứ Mường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

01663222888