Menu
Việm lộ tuyến tử cung là gì

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Là phụ nữ có biết bao nhiêu điều khó chịu và thiệt thòi, từ việc đau bụng khi đến tháng, từ quá trình mang thai nặng nhọc, sinh nở khó khăn rồi lại thêm cả các chứng bệnh viêm nhiễm vùng kín nữa. Và viêm lộ tuyến cũng là một trong những chứng bệnh mang lại nhiều phiền toái cho chị em phụ nữ. Vậy các bạn đã biết viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì chưa, nguyên nhân, biểu hiện, tác động như thế nào đến sức khỏe hay chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu một chút nhé.

viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

viêm lộ tuyến cổ tử cung có rất nhiều cấp độ khác nhau

Tuyến cổ tử cung chính là những tuyến nằm ở vị trí bên dưới niêm mạc tử cung, chúng giữ nhiệm vụ tiết ra dịch nhờ để bôi trơn tử cung. Lộ tuyến tử cung là biểu mô chịu trách nhiệm tiết dịch nhờn bị lộn ra bên ngoài, cũng có thể là do lớp biểu mô mỏng phát triển chưa hoàn chỉnh hoặc không bình thường.

viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa hay gặp ở 60 đến 80% phụ nữ đã từng quan hệ tình dục, là phần lộ tuyến tử cung bị viêm nhiễm gây sự khó chịu cho chị em, nó có rất nhiều cấp độ bệnh từ nhẹ đến nặng.

Bệnh thường gặp ở phụ nữ đã từng sinh nở, đang có đời sống tình dục cũng như thời kỳ buồng trứng vẫn đang hoạt động mạnh nên ít bị gặp ở người đã mãn kinh, khi mà lộ tuyến đã không còn nữa. Đôi khi căn bệnh này cũng có thể xuất hiện ở những em bé gái do bẩm sinh.

Các nguyên nhân gây nên bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

viêm lộ tuyến cổ tử cung

viêm lộ tuyến cổ tử cung do rất nhiều nguyên nhân gây nên

 

Khi đã biết viêm lộ tuyến cổ tử cung là gìthì các bạn cần nắm được những nguyên nhân gây nên bệnh viêm lộ tuyến thường gặp nhất ở những chị em phụ nữ là:

 • Do thay đổi môi trường axit – kiềm trong âm đạo của phụ nữ.
 • Cơ thể bị rối loạn hormone làm lượng estrogen bị tăng cường bất ngờ, làm tăng việc sản sinh các tế bào nên tuyến tử cung bị lộn ra ngoài.
 • Do quan hệ tình dục quá mạnh bạo.
 • Không giữ vệ sinh sạch sẽ hàng ngày và nhất là trong những ngày kinh nguyệt hoặc sau khi quan hệ tình dục.
 • Do dùng thuốc tránh thai có hàm lượng estrogen cao.
 • Do trải qua sinh đẻ nhiều lần.
 • Do tổn thương phần niêm mạc tử cung vì nạo hút thai hoặc sảy thai,….

Các biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì và biểu hiện như thế nào là điều các chị em cần nắm rõ, có thể đoán được qua vài biểu hiện sau:

 • Khí hư ra khá nhiều, có màu trắng, hơi loãngvà thường kèm theo mùi hôi khó chịu. Cũng có nhiều trường hợp các chị em mắc bệnh này sẽ bị ra khí hư màu vàng nhạt.
 • Ngứa ngáy, khó chịu, lúc nào vùng kín cũng ẩm ướt.
 • Khi bệnh viêm lộ tuyến của phụ nữ đã nặng hơn có thể sẽ bị chảy máu nhẹ khi quan hệ tình dục.
 • Quan sát phần cổ tử cung thì có thể thấylộ tuyến bị tấy đỏ, sần sùi lên và lớp biểu mô trong lỗ cổ tử cung bị lan ra bên ngoài che hết một phần của cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

tác hại viêm lộ tuyến cổ tử cung

viêm lộ tuyến cổ tử cung gây nhiều phiền toái cho phụ nữ

 

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây nên nhiều phiền toái cho chị em phụ nữ, khiến họ khó chịu và đặc biệt còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản.

– Bệnh có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm trở ngược vào tận sâu bên trong tử cung và bộ phận sinh dục nữ, gây nên nhiều chứng bệnh khác như: viêm tiểu khung, tắc ống dẫn trứng, viêm cổ tử cung,…

– Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ làm khí hư ra nhiều và liên tục, làm âm đạo luôn ẩm ướt nên cản trở quá trình tinh trùng đi đến gặp trứng nên những chị em mắc phải bệnh này sẽ khó thụ thai hơn bình thường.

– viêm lộ tuyến cổ tử cung chính là một trong các nhân tố tác động các căn bệnh như: viêm âm đạo, viêm đường tiết niệu, ung thư ở cổ tử cung,…phát sinh.

Khi đã tìm được câu trả lời cho nghi vấn viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì thì các bạn cần phải chú ý nhận biết các nguyên nhân gây việm lộ tuyến tử cung, dấu hiệu của cơ thể mình để khám chữa kịp thời và ngăn chặn những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chia sẻ bài viết này!
About the Author : admin
0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.