Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-co-duoc-quan-he3

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không là câu hỏi của rất nhiều độc giả gửi về cho chúng tôi. Bởi tình dục là một trong những phần không thể thiếu của cuộc sống, nó giúp giải tỏa căng thẳng, giúp ta thêm yêu đời, yêu cuộc sống và giúp gắn kết tình cảm của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên thì khi bị bệnh viêm lộ tuyến lại khác, các bạn cùng xem lời khuyên của chúng tôi nhé.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?

Theo như các chuyên gia thì câu trả lời cho câu hỏi này là không.

Bởi vì sao? Vì khi bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, có rất nhiều điều các bạn phải tuân thủ.Nếu trong quá trình điều trị, bạn phải sử dụng thuốc (thuốc đặt hoặc là thuốc uống) thì việc quan hệ tình dục có thể làm giảm bớt tác dụng của thuốc.Nghe thì có vẻ khó hiểu nhưng lại đúng đấy ạ. Bởi vì khi quan hệ tình dục, viên thuốc đặt của bạn có thể “đi quá giới hạn”, tức là nó đi sâu hơn ở vị trí bạn cần đặt thuốc.Tuy rằng sẽ không ảnh hưởng gì cả, bởi thuốc này đi vào trong cơ thể cũng không gây tác dụng gì nhưng thuốc đặt có tác dụng kháng viêm tại chỗ thôi nên việc nó “trôi đi” sẽ giảm tác dụng.

Quan hệ tình dục làm vết thương bị tái phát

Bởi vì quan hệ tình dục sẽ làm cho dương vật cọ sát, va chạm vào trong âm đạo, và hiển nhiên là nó cũng có “đi qua” những chỗ bị viêm nhiễm, và từ đó nó làm cho những vết thương tại cổ tử cung này bị chà đi chà lại, chưa lành lại đã lại bị tái phát rồi.Như vậy thì cổ tử cung không hề có thời gian “nghỉ ngơi” để mà hồi phục lại như ban đầu, khiến cho việc chữa trị gặp gián đoạn và không có hiệu quả cao.Vì thế mà viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không, câu trả lời sẽ là không nhé.

Xem thêm: Tác hại của viêm lộ tuyên cổ tử cung

Quan hệ khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể khiến bệnh nặng hơn

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-co-duoc-quan-he2
Quan hệ có thể khiến bệnh viêm lộ tuyến nặng hơn

Bởi vì sao? Vì khi các bạn quan hệ tình dục, sẽ khiến cho rất nhiều loại vi khuẩn có thêm cơ hội xâm nhập sâu vào tận bên trong cổ tử cung và khiến cho bệnh tình của bạn nặng thêm.Đó là chưa kể chúng còn gây bội nhiễm, khiến bạn bị biến chứng thành nhiều chứng bệnh, viêm nhiễm nhiều bộ phận khác nhau trong cơ thể.

Quan hệ khi viêm lộ tuyến có thể lây chéo sang chồng

Khi mà các bạn quan hệ tình dục, có thể vô tình làm các vi khuẩn đang tồn tại trong cổ tử cung của bạn, cũng như những dịch nhầy, những tạp chất có trong dịch viêm của bạn lây nhiễm sang dương vật của chồng.

Và từ đó chồng bạn sẽ bị lây nhiễm chéo các bệnh viêm nhiễm từ bạn, đồng thời, quá trình điều trị của bạn bị ảnh hưởng xấu, lâu khỏi hơn bình thường.

Vậy phải làm thế nào khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-co-duoc-quan-he3
Khi bị viêm lộ tuyến nên kiêng quan hệ vợ chồng

Khi được hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không, các bác sĩ đều trả lời rằng không và luôn được bệnh nhân hỏi ngược lại là “vậy thì phải làm thế nào?”.

Việc này rất đơn giản, khi có những biểu hiện của bệnh thì các bạn hãy đến các cơ sở y khoa để khám xét thật cẩn thận, tìm ra nguyên nhân của bệnh và bác sĩ sẽ chỉ định hướng điều trị thích hợp nhất.

Sau đó, hãy nói chuyện với chồng hoặc cho chồng nói chuyện với bác sĩ để nắm được tình hình đồng thời phải thông cảm và chia sẻ với vợ. Khi chồng bạn đã hiểu thì việc 2 bạn chịu khó “kiêng” 1 thời gian để chữa trị cho lành bệnh hẳn rồi mới tiếp tục quan hệ sẽ dễ dàng hơn.

Điều bạn cần làm là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, kiên trì điều trị và kết hợp ăn uống, tập luyện thật khoa học mới mong bệnh nhanh khỏi nhất. Và nhất là các ông chồng, nếu có đọc qua bài viết này thì hãy biết cảm thông cho vợ và cố gắng “kiêng” cho cô ấy 1 thời gian nhé.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã trả lời cho các bạn câu hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không. Hãy cố gắng để mau lành bệnh nhất các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931 979 992