Viêm chân lông vùng kín không còn là nỗi lo nếu bạn biết điều này

viêm chân lông vùng kín

Vùng kín vốn là nơi nhạy cảm nên các bệnh phụ khoa ở vùng này thường nhiều. Trong đó, phải kể đến bệnh viêm chân lông vùng kín gây cho người cảm giác đau đớn và mất tự tin. Đa số những người khi bị mắc bệnh này thường tỏ ra vô cùng lo lắng. Và họ đang tìm kiếm những giải pháp chữa trị trong bài viết dưới đây.

Viêm chân lông vùng kín có biểu hiện và nguyên nhân gì?

Viêm chân lông vùng bộ phận sinh dục là tình trạng mà những sợi lông bị phát triển không bình thường. Chúng sẽ có cách mọc lạ lùng như: mọc cuộn tròn hay đan chéo. Điểm chung của những cách mọc này là lông không thể nào có thể vươn ra khỏi lớp biểu bì được. Hiện tượng này thường có các nguyên nhân và biểu hiện như sau…

viêm chân lông vùng kín

🤫 Biểu hiện

Tình trạng lông mu mọc lộn xộn gây viêm chân lông vùng kín thường có các biểu hiện như. Trên da vùng sinh dục xuất hiện các nốt mụn sưng đỏ, có cảm giác tấy đau khi chạm vào. Đa số chúng thường xuất hiện theo một mảng nên rất mất thẩm mỹ. Điều này gây cho chị em cảm giác thiếu tự tin. Và luôn luôn mong muốn có thể điều trị nhanh nhất có thể.

🤫 Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm nang lông vùng kín. Nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn được xem là chị em áp dụng biện pháp triệt lông không an toàn. Việc tự thực hiện các biện pháp wax lông, cạo và nhổ theo ý muốn. Vô tình làm cho da vùng kín bị tổn thương hoặc chân lông bị nhiễm khuẩn. Do cách thực hiện không đúng hoặc là dụng cụ không đảm bảo vệ sinh.

Nguyên nhân tiếp theo có thể do các bạn thực hiện vệ sinh vùng kín chưa đúng. Điều này không chỉ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn ở vùng chân lông. Mà nặng hơn còn gây viêm nhiễm âm đạo, từ đó gây nên các bệnh phụ khoa không mong muốn. Tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ cũng làm tăng khả năng gây viêm nang lông vùng mu. Đặc biệt là trong những ngày đèn đỏ thì các tuyến này hoạt động càng nhiều hơn.

Ngoài ra, không thể không liệt kê đến một số những nguyên nhân khác nữa. Đó chính là thói quen ăn mặc không khoa học. Nhiều bạn vì yêu thích vẻ đẹp thời trang mà thường xuyên chọn sử dụng các loại đồ lót chật. Quần lót lọt khe, quần có chất liệu thô cứng. Và quan hệ tình dục không an toàn gây lây nhiễm vi khuẩn từ người này sang người khác. Vi khuẩn phát tán nhanh nếu như lông vùng kín vừa được nhổ. Để lộ lỗ chân lông hoặc vùng da này bị tổn thương.

Cách chữa trị bệnh viêm nang lông vùng kín

Nếu tình trạng viêm chân lông vùng kín mới chỉ chớm nở ở mức độ nhẹ. Bạn chỉ cần ra hiệu thuốc nêu ra biểu hiện và sử dụng thuốc bôi theo sự chỉ dẫn của các dược sĩ. Nặng hơn thì cần sử dụng kết hợp với các loại thuộc kháng sinh để đạt được hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, thì tiêm vacxin tụ cầu để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Mặt khác loại vacxin này cũng giúp điều trị viêm lông mu vô cùng hiệu quả.

Nhưng dù là cách chữa trị nào đi chăng nữa thì bạn cũng không nên được chủ quan. Điều trị viêm chân lông vùng kín cũng như điều trị các bệnh phụ khoa khác. Cần phải thực hiện nghiêm túc và theo sự hướng dẫn, chỉ định của các y bác sĩ chuyên khoa. Có như vậy thì chúng ta mới có thể yên tâm điều trị cho khỏi bệnh. Đừng bao giờ tự ý mày mò rồi khi hậu quả năng còn có thể dẫn đến hoại tử vô cùng nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0363.222.888