Những tác hại của viêm cổ tử cung lộ tuyến

Viêm cổ tử cung lộ tuyến gây nên rất nhiều tác hại cho chị em phụ nữ, không chỉ gây khó chịu, không chỉ làm chất lượng cuộc sống, hạnh phúc gia đình bị giảm sút mà còn gây nguy cơ mắc các bệnh khác về đường sinh dục. Các bạn hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Những nguyên nhân nào gây nên viêm cổ tử cung lộ tuyến?

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung lộ tuyến
Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung lộ tuyến

Viêm cổ tử cung lộ tuyến là tình trạng các tế bào tuyến phát triển xâm lấn ra phía bên ngoài của cổ tử cung và bị viêm nhiễm, che phủ một phần cổ tử cung.

Bệnh có thể do khá nhiều nguyên nhân gây ra:

+ Do thay đổi độ pH trong môi trường âm đạo, do thay đổi nội tiết, do sử dụng các loại thuốc ngừa thai có hàm lượng Estrogen cao,…

+ Do có đời sống tình dục “quá phong phú”: quan hệ thường xuyên, tần suất cao mà sự va chạm, ma sát lớn, quá thô bạo nên làm cho âm đạo bị tổn thương và dẫn tới tình trạng viêm nhiễm.

+ Do chị em trong độ tuổi sinh nở, đã từng sinh con nhiều lần.

+ Do nạo hoặc là phá thai rất nhiều lần, làm cho thành tử cung mỏng đi đồng thời thao tác dụng cụ y khoa không tiệt trùng kỹ càng cũng làm cổ tử cung bị viêm nhiễm.

+ Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa.

Viêm cổ tử cung lộ tuyến làm người bệnh tự ti

viêm cổ tử cung lộ tuyến
Viêm cổ tử cung lộ tuyến làm chị em cảm thấy tự ti

Do khi bị viêm nhiễm, vùng kín của chị em phụ nữ thường xuyên bị tiết ra dịch nhầy, màu sắc khác nhau tùy theo tình trạng bệnh và mùi hôi hám khó chịu.

Do đó mà chị em thường có tâm lý tự ti, xấu hổ và mặc cảm trước người khác, mặc dù mọi người không hề biết bệnh tình của chị em nhưng họ vẫn cứ sợ, họ không thể tự tin như bình thường được.

Đặc biệt đối với chồng, do cảm giác đau rát, ngứa ngáy khó chịu nên chị em không thiết tha với chuyện chăn gối, đồng thời, lại mặc cảm sợ chồng chê bai mình nên chị em lại càng tự ti hơn.

Viêm cổ tử cung lộ tuyến gây đau đớn cho chị em phụ nữ

Tình trạng viêm nhiễm không chỉ làm ngứa vùng kín, không chỉ làm khó chịu, ẩm ướt mà còn làm nhiều chị em phụ nữ bị đau đớn ở vùng bụng, đau vùng lưng, đau vùng xương chậu hoặc là vùng hông.

Đó là còn chưa kể đến đau đớn do tiểu buốt, tiểu rắt, đau khi thực hiện quan hệ tình dục với chồng, thậm chí, nhiều người còn bị chảy máu nữa.

Xem thêm: Thuốc đặc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung – Phụ khoa Xứ Mường

Viêm cổ tử cung lộ tuyến nguy cơ biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm

Viêm cổ tử cung lộ tuyến có thể biến chứng thành bệnh nguy hiểm
Viêm cổ tử cung lộ tuyến có thể biến chứng thành bệnh nguy hiểm

Nếu như bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà không được điều trị kịp thời và đúng hướng, chị em có thể bị tắc vòi trứng, viêm nhiễm ống dẫn trứng, vi khuẩn sinh sôi, cản trở tinh trùng đến với trứng, khiến các cặp vợ chồng khó có con và thậm chí nhiều người còn bị dẫn tới vô sinh.

Viêm cổ tử cung lộ tuyến có thể làm bội nhiễm lên trên thành viêm các bộ phận khác và có khả năng biến chứng, làm ung thư cổ tử cung, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Viêm cổ tử cung lộ tuyến làm chất lượng cuộc sống giảm sút

Nếu như không tìm được phương án điều trị thích hợp và tối ưu nhất thì khó lòng nào mà chữa dứt điểm được bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bệnh có thể khỏi tức thời nhưng sau đó lại tái phát lại.

Việc tái đi tái lại nhiều lần sẽ khiến chị em thêm khó chịu, thêm mệt mỏi và dần nản chí và có tư tưởng muốn buông xuôi, không muốn chữa trị thêm nữa.

Đó là chưa kể việc tìm cách chữa và cơ sở chữa bệnh không tốt còn có thể “chữa lợn lành thành lợn què”, như các trường hợp đốt điện, diệt tuyến, không đủ tiêu chuẩn và không đúng kỹ thuật còn để lại những vết sẹo ở trong cổ tử cung hoặc là gây viêm nhiễm sau diệt tuyến,…

Vì thế mà chất lượng cuộc sống của chị em bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Trên đây là những tác hại cũng như hậu quả khôn lường của căn bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến, khi có bất cứ biểu hiện nào của bệnh, các bạn cần ngay lập tức đi khám bác sĩ để có hướng khắc phục tốt nhất, tránh để ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc về sau này.

Xem thêm nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm cổ tử cung tại đây : https://phukhoaxumuong.com/viem-lo-tuyen-co-tu-cung

 

2 thoughts on “Những tác hại của viêm cổ tử cung lộ tuyến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931 979 992