0931.979.992

Phân Biệt Khí Hư Thế Nào Là Bình Thường, Khi Nào Cần Phải Gặp Bác Sĩ Ngay.

Màu sắc khí hư có thể tiết lộ rất nhiều điều về tình trạng sức khỏe của các chị em. Tuy nhiên màu khí hư như thế nào là bình thường và khi nào cần phải đi khám bệnh có lẽ vẫn là thắc mắc nhiều người quan tâm.

Khí hư màu đỏ hoặc nâu

Khí hư có màu hơi đỏ hoặc nâu là điều bình thường nếu bạn đang đến kỳ. Nhưng nếu bạn thấy khí hư có màu đỏ xuyên suốt cả tháng, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khoẻ, như bị nhiễm trùng.

Lý do khí hư có màu đỏ hoặc nâu

Một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ dễ gặp hiện tượng này. Một số người khác có thể nguyên nhân là do phương pháp tránh thai hoặc thay đổi nội tiết tố.

Màu trắng hoặc trắng đục

Khí hư có màu trắng như màu kem hoặc hơi đục màu một chút là dấu hiệu bình thường. Trừ khi khí hư của bạn đi kèm với một số dấu hiệu lạ như khí hư sền sền hoặc có mùi khó chịu, đau khi quan hệ thì bạn nên đi khám vì đó có thể là dấu hiệu nhiễm nấm.

Lý do khí hư có màu trắng

Khí hư trắng xuất hiện ở nhiều người với lý do tương tự với khí hư màu trong. Nó đơn giản chỉ là chất bôi trơn tự nhiên, giữ mô âm đạo khoẻ mạnh và giảm ma sát khi quan hệ tình dục.

Màu vàng hoặc xanh

Khí hư màu vàng hoặc màu xanh thì bạn nên chú ý kiểm tra lại sức khỏe của bản thân bởi đây là dấu hiệu bất thường.

Lý do khí hư có màu vàng, xanh

Hãy xem lại chế độ ăn hoặc bất cứ chất bổ sung nào bạn đang dùng. Màu này là dấu hiệu của nhiễm trùng, nhưng nếu bạn biết mình không mắc bệnh gì, thì đó có thể là do những gì bạn ăn. Một số người nói rằng tình trạng này xảy ra bất cứ khi nào họ sử dụng các loại vitamin mới hoặc thử một số loại thực phẩm.

Màu hồng

Khí hư màu hồng, từ hồng phớt nhẹ cho đến hồng đậm  thường là dấu hiệu khởi đầu kỳ kinh. Nhưng vào những lúc khác, đây có thể là dấu hiệu vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng.

Lý do khí hư có màu hồng

Một số phụ nữ có thể định kỳ bị chảy máu nhẹ sau khi quan hệ và dẫn đến khí hư có màu hồng.

Màu trong

Khí hư trong, hoặc màu trắng thì bạn không cần lo lắng. Đó là dấu hiệu của một cơ thể khoẻ mạnh, đang “xả” ra để tự làm sạch âm đạo.

Lý do khí hư có màu trong

– Rụng trứng: Nếu nó có màu như vậy vào khoảng 14 ngày trước chu kỳ của bạn, thì bạn có thể đang rụng trứng và sản xuất chất nhầy cổ tử cung.

– Mang thai: Mang thai cũng có thể thay đổi hoocmon và tăng lượng khí hư.

– Ham muốn tình dục: Các mạch máu trong âm đạo của bạn giãn ra và cho chất lỏng đi qua chúng, làm tăng lượng khí hư lỏng và trong.

Màu xám 

Khi khí hư chuyển từ màu trắng sang xám hoặc đục như chất thải, hãy đến gặp ngay bác sĩ phụ khoa. Đó có thể là dấu hiệu viêm âm đạo do vi khuẩn, một loại nhiễm trùng rất phổ biến ở phụ nữ. Bác sĩ có thể sẽ kê thuốc mỡ kháng khuẩn hoặc kháng sinh uống.

Khi nào nên gặp bác sĩ?

Nếu bạn lo lắng về màu sắc, lượng khí hư hoặc các triệu chứng khác, khá chắc là cơ thể sẽ báo cho bạn biết. Cơ thể sẽ gửi một số tín hiệu khá cụ thể như ngứa, đau và rát khi đi tiểu. Hãy hẹn gặp bác sĩ phụ khoa bất cứ khi nào khí hư đi kèm với những dấu hiệu này:

– Ngứa, đau đớn, ảm giác nóng rát khi đi tiểu, mùi hôi nặng;

– Khí hư có kết cấu đặc và sệt như phô mai. Khí hư có màu xám. Chảy máu âm đạo khi không phải chu kỳ kinh nguyệt.

Dưới đây là các bệnh có thể xảy ra đối với mỗi màu:

– Khí hư màu trong: Mất cân bằng hoocmon;

– Khí hư màu trắng: Nhiễm nấm men;

– Khí hư màu vàng – xanh lá cây: Bệnh lậu hoặc chlamydia; nhiễm ký sinh trùng trichomonas; viêm âm đạo;

– Khí hư màu đỏ: Nhiễm trùng âm đạo; ung thư (cổ tử cung, tử cung);

– Khí hư màu hồng: Bệnh ở cổ tử cung;

– Khí hư màu xám: Nhiễm khuẩn âm đạo

Trên đây là những thông tin giải đáp các thắc mắc của chị em về vấn đề khí hư bất thường và khí hư bình thường ở phụ nữ. Nếu chị em  nào còn những vấn đề cần tư vấn hãy liên hệ gọi theo địa chỉ:

♥ Công ty TNHH Phụ Khoa Xứ Mường

♥ Địa chỉ: Số nhà 81, tổ 25, Phường Chăm Mát Thành phố Hoà Bình, Hòa Bình

♥ Hotline;0363.222.888

♥ Email: tranly621989@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *