0931.979.992

Nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa trị, viêm lộ tuyến

 

Tình trạng viêm phụ khoa là hiện tượng thường xuyên gặp ở chị em phụ nữ. Đặc biệt những chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục thì tỉ lệ viêm nhiễm phụ khoa cao hơn rất nhiều. Đặc biệt bệnh viêm lộ tuyến là bệnh xảy ra nhiều nhất ở chị em phụ nữ. Vậy chị em phụ nữ đã biết viêm lộ tuyến là gì chưa?. Nếu chưa biết thì theo dõi bài viết này của phụ khoa xứ Mường. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những gì liên quan đến viêm lộ tuyến cho chị em cùng biết.

Viêm lộ tuyến là gì?

Viêm lộ tuyến là bệnh rất hay gặp ở chị em phụ nữ đã có gia đình hoặc những chị em đã sinh nở, quan hệ tình dục.

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến

Theo người xưa viên lộ tuyến là loại bệnh vô cùng nguy hiểm cho chị em phụ nữ. Do không có các biện pháp, công nghệ hiện đại như ngày này nên chỉ có thể xác đinh được bằng kinh nghiệm. Nguyên nhân cũng chỉ là theo kinh nghiệp. Mỗi khi mệt mỏi, khi hư ra nhiều thì được coi là mắc bệnh viêm lộ tuyến. Dưới đây là những nguyên nhân được các bác sĩ đưa ra để mọi người tham khảo. Đây là những nguyên nhân đã được các bác sĩ nghiên cứu theo khoa học nên bạn yên tâm là chính xác 100%.

Vệ sinh của chị em phụ nữ kém

Vệ sinh âm đạo quá nhiều cũng gây ra tình trạng viêm lộ tuyến

Lạm dụng quá đà các loại nước tẩy rửa

Môi trường âm đạo mất cân bằng

Ảnh hướng của việc chị em phá thai

Kỹ thuật đặt vòng thiếu chính xác

Sử dụng thuốc âm đạo không theo hướng dẫn của bác sỹ

Quan hệ quá nhiều lần liên tục

Nhận biết viêm lộ tuyến là gì?

Xuất hiện nhiều khí hư

Màu sắc và mùi của khí hư có sự thay đổi. Nếu tình trạng bệnh của bạn nhẹ thì mùi của khi hư gần như không có. Tuy nhiên nếu đã bị bệnh nặng thì khí hư có rất nhiều đồng thời nặng mùi.

Viêm lộ tuyến là gì?
Viêm lộ tuyến là gì?

Tình trạng bệnh của bạn nặng khi hư sẽ có màu vàng. Ngoài ra khí hư còn có độ dích và có bọt. Không những vậy vùng da âm đạo còn chuyển sang màu đỏ và có hiện tượng sưng, ngứa. Nguyên nhân nhân dẫn đến tình trạng trên là bởi sự kích thích của dịch viêm.

 Đau bụng dưới, đau phần eo

Cũng như các bệnh phụ khoa khác, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn thường có hiện tượng bị đau vùng eo, vùng xương chậu đau, thậm chí còn đau bụng kinh. Nếu để lâu, các triệu chứng đó lan sang các vùng dây chằng, làm ảnh hưởng tới đời sống quan hệ vợ chồng và có thể dẫn tới vô sinh.

Có máu khi quan hệ tình dục

Hiện tường ra máu là dấu hiệu phổ biến nhất để nhận biết viêm lộ tuyến. Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ là cho bề mặt của cổ tử cung trở lên sần sùi hơn bình thường. Ngoài ra rất dễ bị tổn thương khi quan hệ tình dục.

Trong quá trình quan hệ tình dục, sự tiếp xúc của bộ phận sinh dục nam và bộ phận sinh dục nữ làm cho chị em rất dễ bị tổn thương. Tình trạng đau rát sẽ sảy ra khi quan hệ. Nếu thấy tình trạng như trên bạn cần đi đến các trung tâm, bênh viện để kiểm tra.

Tình trạng đái nhiều, có cảm giác đau khi đái

Viêm lộ tuyến còn lan sang bàng quang. Vì thế kích thích bàng quan làm cho chúng ta cảm giác rất buồn đi vệ sinh. Hiện tượng đái dắt, đái bị đau xảy ra thường xuyên đối với những chị em bị viêm lộ tuyến.

Viêm lộ tuyến có chữa được không?
Viêm lộ tuyến có chữa được không?

♦ Viêm lộ tuyến có nguy hiểm không?

Ở trên chúng tôi đã trả lời câu hỏi viêm lộ tuyến là gì cho mọi người biết rồi. Ở phần này mình sẽ tiếp tục trả lời câu hỏi viêm lộ tuyến có nguy hiểm không cho bạn và mọi người cùng biết. Có đến 70% các bệnh phụ khoa ở chị em phụ nữ được chữa khỏi hoàn toàn tự nhiên. Chính vì thế mọi người thường không để ý. Tuy nhiên với bênh viêm lộ tuyến thì khác, nếu không kịp thời điều trị có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm.

Viêm lộ tuyến có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở chị em phụ nữ. Nguyên nhân là do bệnh viêm lộ tuyến làm tiết dịch âm đạo và khí hư tăng lên một cách đột biến. Những vi khuẩn có điều kiện gây viêm nhiễm ở cổ tử cung sau đó đi lên vòi trứng làm cho tắc vòi trứng. Khi tắc vòi trứng thì tinh trung không thể gặp nhau vì thế gây ra vô sinh.

Điều trị khi bị viêm lộ tuyến như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điểu trị viêm lộ tuyến. Tuy nhiên việc lựa chọn phương pháp nào thì bạn cần đến các trung tâm y tế hay các bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn.

Tùy vào tình trạng bạn mắc phải có thể sử dụng các phương pháp như đốt điện, chữa bằng đông y, tây y. Hay cùng có thể sử dụng thuốc gia truyền phụ khoa xứ Mường.

Thuốc phụ khoa xứ mường đặc trị viêm lộ tuyến cổ tưởng cung là dạng thuốc đặt phụ khoa, nghĩa là loại thuốc khi điều trị đặt vào trong đường âm đạo.

Thuốc phụ khoa xứ Mường là thuốc nam dược được bào chế theo phương pháp bí truyền tổ tiên xứ mường của lương y người Mường Nguyễn Xuân Hiền, thuốc được bào chế và chiết suất từ các loại thảo mộc quý hiếm trên núi 100% thiên nhiên vô cùng lành tính.

Khác với thuốc tây y, thuốc nam dược phụ khoa xứ Mường lành tính không gây ra các tác dụng phụ, chúng tôi khẳng định thuốc cực kỳ an toàn mà lại không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho người sử dụng. Ngoài ra thuốc được cấp chứng chỉ thuốc an toàn và là top 50 thương hiệu tiêu biểu thuốc gia truyền tốt nhất trên toàn quốc.

Thuốc gia truyền xứ Mường  hỗ trợ đặc trị viêm lộ tuyến
Thuốc gia truyền xứ Mường  hỗ trợ đặc trị viêm lộ tuyến

Cách đặt thuốc đặt phụ khoa – loại viên thuốc đặt phụ khoa xứ Mường

Mỗi liệu trình có 05 viên thuốc đặc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, để sử dụng thuốc, bệnh nhân cần phải đặt viên thuốc vào đường âm đạo như sau:

► Lấy 1 viên thuốc đặt vào đường âm đạo trước khi đi ngủ. Cách đặt thuốc: dùng ngón trỏ của mình để đặt kén vào âm đạo, đẩy kén vào sâu trong âm đạo sao cho ngón tay trỏ đút hết trong âm đạo.

► Thuốc sẽ tự tan trong âm đạo và thấm vào thành âm đạo và cổ tử cung để tiêu diệt vi khuẩn, nấm và làm bong tróc các mảng viêm dơ bẩn bám chặt trên thành âm đạo, cổ tử cung, các mảng viêm này là các chất dơ bẩn, mủ do viêm nhiễm, mỗi ngày tích tụ một ít trong thành âm đạo, bám chặc trong thành âm đạo và cổ tử cung lâu ngày, các mảng viêm, dơ bẩn khi bị viêm nhiễm sẽ phủ đầy âm đạo và cổ tử cung tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, vi nấm hoạt động và làm viêm nhiễm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung. (vui lòng xem hình ở bên dưới để hiểu rõ hơn).

► Các mảng viêm, mảng dơ bẩn bị thuốc làm bong tróc sẽ bị đẩy ra ngoài, khí hư, vi khuẩn, vi nấm sẽ bị đẩy ra ngoài (xem hình để hiểu).

► CHÚ Ý: MỖI VIÊN THUỐC ĐẶC TRỊ VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG SẼ TAN TRONG 48 GIỜ (tức hai ngày), vì vậy 2 ngày sẽ đặt 1 viên thuốc đặc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung vào trong âm đạo.

► Khi đặt thuốc phụ khoa xứ mường cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín, chú ý bệnh nhân nào có móng ngón tay trỏ dài (ngón tay đẩy kén vào âm đạo) thì phải cắt móng tay (hoặc đeo găng tay y tế nếu không muốn cắt ngón tay), tay và móng tay cần phải được rửa thật sạch, khi dặt kén phải đặt nhẹ nhành tránh làm trầy xước, tổn thương âm đạo

► Sau 48 giờ đồng hồ (tức là 2 ngày) kể từ lúc đặt vào âm đạo viên thuốc đặc trị viêm lộ tuyến của phụ khoa xứ Mường, thì vệ sinh sạch sẽ bằng cách sử dụng 01 gói thuốc bột xông ngâm để tiến hành xông ngâm vùng kín và vệ sinh âm hộ như sau: .

♦ Đun 2 lít nước, đợt đến khi sôi rồi lấy 01 gói thuốc xông ngâm đổ vào, sau đó cho lửa nhỏ trong vòng 5 phút (đến lúc nước ngả sang màu vàng) rồi đổ ra chậu, khi còn hơi nóng thì tiến hành xông trong khoảng thời gian 05 phút, sau đó cho thêm 1 ít muối hạt (trường hợp không có muối hạt có thể dùng muối trắng) vào nước, khấy đều rồi ngồi vào chậu ngâm trong 05 phút.

► Đối với 2 liều thuốc làm sạch nấm và tạp khuẩn, thì sử dụng sau khi đã đặt hết 05 viên thuốc đặc trị viêm lộ tuyến. Mỗi liều làm sạch nấm và tạp khuẩn đặt vào âm đạo trong 48 giờ mới kéo ra, vệ sinh sạch và đặt liều tiếp theo.

► Môt liệu trình gồm 05 viên thuốc đặc trị viêm lộ tuyến, thời gian điều trị là 19 ngày, sau 19 ngày tất cả mảng viêm, mảng dơ, tạp khuẩn, vi nấm, … sẽ bị tiêu diệt và bị đẩy ra ngoài, âm đạo được làm tươi mới, và se khít (sẽ cảm nhận được một cách rõ ràng, đặc biệt bạn nào có chồng, chồng sẽ cảm nhận rõ ràng), vùng kín được tươi hồng hơn.

Các lưu ý khi dùng thuốc đặt phụ khoa xứ mường – chữa viêm phụ khoa

► Không dùng thuốc khi đến chu kỳ kinh nguyệt;

► Vệ sinh sạch sẽ khi đặt thuốc phụ khoa xứ Mường. Đặt thuốc nhẹ nhàng nhằm không làm tổn thương âm đạo;

► “Tuyệt đối không quan hệ tình dục” trong thời gian dùng thuốc phụ khoa xứ Mường;

► Kiêng ăn các đồ ăn tanh, cay nóng, chất kích thích.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về viêm lộ tuyến. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi viêm lộ tuyến là gì mà được rất nhiều người quan tâm, kể cả bạn phải không. Ở bài viết này chúng tôi chỉ nói sơ qua về cách điều trị. Tuy nhiên nếu muốn biết kỹ hơn mọi thông tin xin liên hệ:

Lương y: Trần Thị Lý

Điện thoại: 0363.222.888

Email: Tranly621989@gmail.com

Website: Phukhoaxumuong.com

Địa chỉ: Số nhà 81, tổ 25, Phường Chăm Mát, Thành phố Hoà Bình, Hòa Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *