0931.979.992

Nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa trị, viêm lộ tuyến

Tình trạng viêm phụ khoa là hiện tượng thường xuyên gặp ở chị em phụ nữ. Đặc biệt những chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục thì tỉ lệ viêm nhiễm phụ khoa cao hơn rất nhiều. Đặc biệt bệnh viêm lộ tuyến là bệnh xảy ra nhiều nhất ở chị em phụ nữ. Vậy chị em phụ nữ đã biết viêm lộ tuyến là gì chưa?. Nếu chưa biết thì theo dõi bài viết này của chúng tôi. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những gì liên quan đến viêm lộ tuyến cho chị em cùng biết.

Viêm lộ tuyến là gì

Viêm lộ tuyến là bệnh rất hay gặp ở chị em phụ nữ đã có gia đình hoặc những chị em đã sinh nở, quan hệ tình dục.

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến

Theo người xưa viên lộ tuyến là loại bệnh vô cùng nguy hiểm cho chị em phụ nữ. Do không có các biện pháp, công nghệ hiện đại như ngày này nên chỉ có thể xác đinh được bằng kinh nghiệm. Nguyên nhân cũng chỉ là theo kinh nghiệp. Mỗi khi mệt mỏi, khi hư ra nhiều thì được coi là mắc bệnh viêm lộ tuyến. Dưới đây là những nguyên nhân được các bác sĩ đưa ra để mọi người tham khảo. Đây là những nguyên nhân đã được các bác sĩ nghiên cứu theo khoa học nên bạn yên tâm là chính xác 100%.

  • Vệ sinh của chị em phụ nữ kém
  • Vệ sinh âm đạo quá nhiều cũng gây ra tình trạng viêm lộ tuyến
  • Lạm dụng quá đà các loại nước tẩy rửa
  • Môi trường âm đạo mất cân bằng
  • Ảnh hướng của việc chị em phá thai
  • Kỹ thuật đặt vòng thiếu chính xác
  • Sử dụng thuốc âm đạo không theo hướng dẫn của bác sỹ
  • Quan hệ quá nhiều lần liên tục

Nhận biết viêm lộ tuyến là gì

Xuất hiện nhiều khí hư

Màu sắc và mùi của khí hư có sự thay đổi. Nếu tình trạng bệnh của bạn nhẹ thì mùi của khi hư gần như không có. Tuy nhiên nếu đã bị bệnh nặng thì khí hư có rất nhiều đồng thời nặng mùi.

viêm lộ tuyến là gì

Tình trạng bệnh của bạn nặng khi hư sẽ có màu vàng. Ngoài ra khí hư còn có độ dích và có bọt. Không những vậy vùng da âm đạo còn chuyển sang màu đỏ và có hiện tượng sưng, ngứa. Nguyên nhân nhân dẫn đến tình trạng trên là bởi sự kích thích của dịch viêm.

 Đau bụng dưới, đau phần eo

Cũng như các bệnh phụ khoa khác, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn thường có hiện tượng bị đau vùng eo, vùng xương chậu đau, thậm chí còn đau bụng kinh. Nếu để lâu, các triệu chứng đó lan sang các vùng dây chằng, làm ảnh hưởng tới đời sống quan hệ vợ chồng và có thể dẫn tới vô sinh.

Có máu khi quan hệ tình dục

Hiện tường ra máu là dấu hiệu phổ biến nhất để nhận biết viêm lộ tuyến. Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ là cho bề mặt của cổ tử cung trở lên sần sùi hơn bình thường. Ngoài ra rất dễ bị tổn thương khi quan hệ tình dục.

Trong quá trình quan hệ tình dục, sự tiếp xúc của bộ phận sinh dục nam và bộ phận sinh dục nữ làm cho chị em rất dễ bị tổn thương. Tình trạng đau rát sẽ sảy ra khi quan hệ. Nếu thấy tình trạng như trên bạn cần đi đến các trung tâm, bênh viện để kiểm tra.

Tình trạng đái nhiều, có cảm giác đau khi đái

Viêm lộ tuyến còn lan sang bàng quang. Vì thế kích thích bàng quan làm cho chúng ta cảm giác rất buồn đi vệ sinh. Hiện tượng đái dắt, đái bị đau xảy ra thường xuyên đối với những chị em bị viêm lộ tuyến.

viêm lộ tuyến là gì vậy mọi người

viêm lộ tuyến là gì vậy mọi người

Viêm lộ tuyến có nguy hiểm không

Ở trên chúng tôi đã trả lời câu hỏi viêm lộ tuyến là gì cho mọi người biết rồi. Ở phần này mình sẽ tiếp tục trả lời câu hỏi viêm lộ tuyến có nguy hiểm không cho bạn và mọi người cùng biết. Có đến 70% các bệnh phụ khoa ở chị em phụ nữ được chữa khỏi hoàn toàn tự nhiên. Chính vì thế mọi người thường không để ý. Tuy nhiên với bênh viêm lộ tuyến thì khác, nếu không kịp thời điều trị có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm.

Viêm lộ tuyến có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở chị em phụ nữ. Nguyên nhân là do bệnh viêm lộ tuyến làm tiết dịch âm đạo và khí hư tăng lên một cách đột biến. Những vi khuẩn có điều kiện gây viêm nhiễm ở cổ tử cung sau đó đi lên vòi trứng làm cho tắc vòi trứng. Khi tắc vòi trứng thì tinh trung không thể gặp nhau vì thế gây ra vô sinh.

Điều trị khi bị viêm lộ tuyến như thế nào

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điểu trị viêm lộ tuyến. Tuy nhiên việc lựa chọn phương pháp nào thì bạn cần đến các trung tâm y tế hay các bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn.

Tùy vào tình trạng bạn mắc phải có thể sử dụng các phương pháp như đốt điện, chữa bằng đông y, tây y. Hay cùng có thể sử dụng thuốc gia truyền phụ khoa xứ mường.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về viêm lộ tuyến. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi viêm lộ tuyến là gì mà được rất nhiều người quan tâm, kể cả bạn phải không. Ở bài viết này chúng tôi chỉ nói sơ qua về cách điều trị. Tuy nhiên nếu muốn biết kỹ hơn bạn có thể xem thêm bài viết này 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *