0931.979.992

Khí Hư Màu Vàng Là Dấu Hiệu Bình Thường Hay Đã Nhiễm Bệnh?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến khí hư màu vàng trước kì kinh nguyệt. Hầu hết thì các trường hợp không có gì cần lo lắng, nhưng một số có thể là dấu hiệu ở nhiễm trùng hoặc khả năng bạn đang mang thai.

Khí hư hay dịch tiết âm đạo có thể có nhiều màu sắc. Màu sắc và tính nhất quán ở khí hư có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm ăn kiêng, stress, thuốc men và hoạt động tình dục.               

Khí hư màu vàng là một màu khá phổ biến và thường không phải là một dấu hiệu báo động. Nó có thể là dấu hiệu của nhiều thứ khác nhau. Nguyên nhân gây khí hư vàng cũng rộng, từ việc vận hành bình thường của cơ thể cho đến nhiễm trùng hay thai kỳ.

Cần lưu ý rằng bất cứ ai thấy lo lắng về khí hư âm đạo, nhất là khi chúng đi kèm với các triệu chứng khác, bạn cần ngay lập tức liên hệ với bác sĩ.

Dưới đây là 3 nguyên nhân phổ biến gây khí hư vàng:

Khí hư màu vàng, mỏng và lỏng

Khí hư màu vàng, mỏng và lỏng thường không có gì cần lo lắng. Nó thường là dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt sắp tới.

Trong hầu hết các trường hợp, khí hư màu vàng đơn giản chỉ là màu của một lượng máu nhỏ trước kinh nguyệt trộn với chất nhờn.

Các dấu hiệu khác cho thấy kỳ kinh nguyệt sắp tới có thể là:

– Mụn hoặc một số đốm trên da;

– Ngực đau hoặc nhạy cảm;

– Mệt mỏi hơn thường ngày;

– Đau bụng;

– Thay đổi trong việc đi vệ sinh, như táo bón hoặc tiêu chảy;

– Cảm thấy trướng bụng hoặc đầy hơi;

– Đau đầu và thay đổi tâm trạng;

– Cảm thấy lo lắng, chán nản.

Những người không có những triệu chứng này trước kỳ kinh hoặc tin chắc mình chưa đến kinh, mà vẫn có khí hư vàng, thì hãy lưu ý rằng khí hư vàng có thể là một dấu hiệu của nhiễm trùng.

Khí hư màu vàng và đặc

Khí hư vàng và đặc, không có mùi có thể là dấu hiệu của kỳ kinh nguyệt sắp tới hoặc dấu hiệu sớm của việc mang thai.

Khí hư màu vàng cũng có thể xuất phát từ quá trình trứng làm tổ trong nội mạc tử cung gây chảy máu chút ít trong giai đoạn đầu mang thai. Như vậy, nếu có triệu chứng này, bạn nên thử thai, đặc biệt khi bạn đã quá kỳ kinh nguyệt.

Các dấu hiệu khác của thai kỳ sớm có thể là:

– Mệt mỏi;

– Thèm ăn;

– Buồn nôn hoặc chóng mặt nhẹ;

– Thay đổi tâm trạng;

– Táo bón và đầy bụng hoặc chuột rút.

Những triệu chứng này rất giống với triệu chứng của kinh nguyệt, vì vậy việc thử thai là rất quan trọng.

Tuy nhiên, có những người có thai ngay trong thời gian họ có kinh, que thử thai sẽ không cho kết quả dương tính ngay lập tức. Kết quả đúng nhất có thể được xác định vào vài ngày sau khi chậm kinh. Ngoài ra, những người đang có kinh thì kết quả chính xác nhất sẽ là vào những ngày sau khi lượng máu giảm.

Nếu đang mang thai, lượng khí hư có thể sẽ tăng lên. Lượng khí hư này không có mùi hoặc có mùi rất nhẹ và màu trắng sữa. 

Khí hư màu vàng và có mùi

Khí hư vàng và có mùi có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Nhiễm trùng có thể là bất cứ thứ gì từ nhiễm khuẩn âm đạo đến nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, như nhiễm trùng trichomonas.

Một số triệu chứng bạn có thể thấy là:

Khí hư có mùi tanh;

– Đau nhức, ngứa, tấy đỏ “vùng kín”;

– Tăng lượng khí hư và khí hư có màu vàng, nhưng cũng có thể là trắng, trong hoặc xanh;

– Không thoải mái khi quan hệ tình dục.

Nếu nghi ngờ bị nhiễm trùng trichomonas, cần đến gặp bác sĩ. Nhiễm trùng trichomonas có thể kéo dài hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm mà không cần điều trị.

Nếu nhiễm trùng do vi khuẩn âm đạo gây ra, khí hư rất có thể sẽ có màu xanh lá cây hoặc xám hơn là vàng. Nhưng ngay cả khi khí hư có màu vàng hoặc trắng, một người vẫn có thể mắc nhiễm khuẩn âm đạo nếu có những triệu chứng sau:

– Âm đạo có mùi tanh;

– Khí hư có màu xám, trắng, xanh lá và lỏng;

– Ngứa âm đạo;

– Rát khi đi vệ sinh.

Vẫn biết những căn bệnh phụ khoa luôn rất khó nói nhưng đừng vì lý do đó mà khiến bệnh thêm trầm trọng, khó chạy chữa làm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, đến sức khỏe sinh sản.

Nếu không may có dấu hiệu của khí hư màu vàng và có mùi , người bệnh đừng ngần ngại hãy inbox hoặc liên hệ trực tiếp cho Lương y Trần Thị Lý phụ khoa xứ  Mường được tư vấn sớm nhất.

♥ Công ty TNHH Phụ Khoa Xứ Mường 

♥ Địa chỉ: Số nhà 81, tổ 25, Phường Chăm Mát Thành phố Hoà Bình, Hòa Bình

♥ Hotline: 0363.222.888

♥ Email: tranly621989@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *