Hình ảnh cổ tử cung bình thường và bất bình thường

hình ảnh cổ tử cung

Cổ tử cung là bộ phận nằm sâu phía trong của âm hộ phụ nữ. Nên rất khó để chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh cổ tử cung bằng mắt thường. Điều duy nhất chúng ta có thể quan sát là nhờ đến sự trợ giúp của các thiết bị hiện đại. Và dưới sự trợ giúp của các y bác sĩ chuyên khoa.

Đảm nhiệm chức năng vô cùng quan trọng trong cơ quan sinh sản. Cổ tử cung xứng đáng được chúng ta tìm hiểu và quan tâm hơn. Điều này không chỉ giúp chúng ta bổ sung thêm được một lượng kiến thức. Mà còn giúp ta phát hiện sớm và chữa trị bệnh kịp thời trước khi quá muộn. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Hình ảnh cổ tử cung bình thường

Thông thường, cổ tử cung có kích thước cực kỳ nhỏ gọn chỉ 1-2 mm và có sự thay đổi về kích cỡ khi đèn đỏ. Bởi lẽ, nó phải mở để cho kinh nguyệt có thể thoát được ra ngoài.

hình ảnh cổ tử cung

Một cổ tử cung bình thường sẽ có màu hồng nhạt với bề mặt láng mịn. Khi số lượng estrogen tăng cao, tử cung sẽ giãn ra và trở nên mềm mại. Thay vì luôn ở trạng thái cứng như ban đầu. Các bác sĩ luôn khuyên chúng ta hãy chủ động thăm khám phụ khoa định kỳ. Để nắm được sức khỏe sinh dục nói chung và hình ảnh cổ tử cung bình thường hay không nói riêng. Bởi mặc dù là cơ quan nằm sâu bên trong. Nhưng không có nghĩa là tử cung không có nguy cơ bị tấn công từ phía vi khuẩn và nấm. Gây nên các bệnh đe dọa đến sức khỏe sinh sản cũng như sinh hoạt hàng ngày của chị em phụ nữ.

Hình ảnh bất bình thường của cổ tử cung

Cổ tử cung bất bình thường có nghĩa là bạn đã mắc một trong các bệnh phụ khoa. Nổi trội nhất liên quan đến cơ quan này là bệnh viêm cổ tử cung. Bệnh này xuất hiện nhiều ở các chị em sau thời kỳ sinh sản. Hoặc những người phụ nữ quan hệ tình dục quá nhiều lần, quan hệ không an toàn.

viêm cổ tử cung lộ tuyến

Để xác định được bệnh viêm này, thông thường chị em sẽ dựa vào các triệu chứng đi kèm. Trên thực tế có rất ít ai dựa vào hình ảnh cổ tử cung cả. Mà chỉ khi chúng ta cảm thấy đau bụng, khí hư bất thường. Sau đó đi kiểm tra thì mới thấy được những hình ảnh bất thường đó. Bệnh này có thể chia thành 2 loại viêm cổ tử cung là thông thường và lộ tuyến. Và đa số các dấu hiệu nhận biết sẽ như sau:

  • Bỗng nhiên thấy có những sợi máu ra bất thường. Mặc dù bạn đang không trong những ngày bị đèn đỏ.
  • Bạn thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình bị rối loạn dài, ngắn không đồng nhất
  • Đau âm ỉ bụng dưới kèm theo hiện tượng tiểu rát
  • Khí hư có màu, mùi khó chịu

Đó là những dấu hiệu nhận biết mình bị viêm mà bạnkhông cần biết trước hình ảnh cổ tử cung bị viêm là như thế nào. Một lần nữa, chúng tôi xin nhấn mạnh rằng. Đây là một trong số những cơ quan sinh dục quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sinh sản và sức khỏe. Nên các bạn tuyệt đối không nên chủ quan nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0363.222.888