Đau vùng kín khi có kinh nguyệt là dấu hiệu của bệnh gì?

đau vùng kín khi có kinh nguyệt

Đau vùng kín khi có kinh nguyệt gây cho người bệnh cảm giác khó chịu và lo lắng. Tuy mỗi tháng chỉ xuất hiện một lần vào kỳ kinh của người phụ nữ. Nhưng cũng đáng để lưu tâm vì sự ổn định của chu kỳ nói lên tình trạng sức khỏe sinh sản của bạn. Những bất thường như đau đớn phụ khoa có thể là một dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nào đó.

Nguyên nhân đau vùng kín khi có kinh nguyệt

Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân gây đau vùng kín trong thời kỳ kinh nguyệt. Bao gồm cả về nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan như:

  • Tử cung hoặc buồng trứng có dấu hiệu bị tổn thương: Các bệnh lý liên quan đến phần trong của bộ phận sinh dục. Như viêm tử cung, u xơ tử cung, polyp tử cung,… thường khiến cho người bệnh bị đau vùng kín. Kèm theo hiện tượng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, số lượng máu ra ít, nhiều một cách bất thường.

đau vùng kín khi có kinh nguyệt

  • Mất cân bằng nội tiết tố: Đây được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất. Gây nên hiện tượng đau vùng kín khi có kinh nguyệt ở chị em phụ nữ chúng ta. Nguyên nhân có thể là tác dụng phụ của các chất kích thích. Hoặc do chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học.
  • Một vài bệnh lý liên quan khác: Có thể là đau toàn thân, đau tuyến giáp hoặc các bộ phận xung quanh. Đều có thể khiến cho chị em cảm thấy vùng kín bị đau liên lụy. Đặc biệt là trong những ngày đèn đỏ hoặc khi quan hệ tình dục.

Hiện tượng đau vùng kín khi có kinh nguyệt nếu có biểu hiện kéo dài. Từ tháng này sang tháng khác và không có dấu hiệu thuyên giảm. Thì chị em tuyệt đối không được chủ quan mà nên chủ động thăm khám kịp thời. Bởi lâu ngày có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản và sức đề kháng cơ thể.

Khi bị đau vùng kín trong ngày đèn đỏ cần phải làm gì?

Đau bụng hay đau vùng kín khi có kinh nguyệt ít – nhiều còn phụ thuộc vào mức độ và thời gian xảy ra hiện tượng. Nhưng trước hết chị em cần phải lưu ý và làm những điều sau:

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thường xuyên và đúng cách. Tránh tình trạng lạm dụng dung dịch vệ sinh và thụt rửa sâu vào âm đạo.
  • Đối với các loại sữa tắm, dung dịch vệ sinh, chị em cần lưu ý về nồng độ PH. Nếu có thể, hãy lựa chọn những dung dịch chiết xuất từ thảo dược tự nhiên.

đau vùng kín khi đèn đỏ

  • Vào những ngày đèn đỏ, tuyệt đối không quan hệ tình dục. Nhiều người cứ nghĩ rằng quan hệ vào những ngày này là một trong những biện pháp giảm đau hiệu quả. Nhưng thực tế, những ngày này nếu cố tình quan hệ sẽ càng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng. Đồng thời cũng không mang lại nhiều cảm giác vì các bạn đang mắc bệnh đau này.
  • Hãy xây dựng cho mình chế độ ăn uống phù hợp, khoa học nhất có thể
  • Không tự ý sử dụng thuốc phụ khoa khi chưa có sự chỉ định từ bác sĩ. Hoặc lời khuyên từ những nhà thuốc uy tín.

Trên đây là một số thông tin về bệnh lý đau vùng kín khi có kinh nguyệt ở các chị em. Chị em nào cần được tư vấn về các loại thuốc đông y về điều hòa kinh nguyệt và giảm đau vùng kín. Vui lòng inbox hoặc để lại số điện thoại, nhà thuốc sẽ chủ động liên hệ tư vấn.

Chúc chị em luôn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0363.222.888