Menu
Dấu hiệu ung thư cổ tử cung 1

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Tiểu tiện bất thường:

Khi ung thư bắt đầu phát triển ở bên trong tử cung, tế bào ở thành tử cung bắt đầu xả một lượng nước tiểu lớn hơn bình thường.

Mụn cóc:

Theo bác sĩ phụ khoa Rosa Maria Leme thì: “Sự xuất hiện của mụn cóc nhỏ (bên trong hay ở bên ngoài) đều được coi là một dấu hiệu rất đáng sợ cần phải cảnh giác của HPV, làm tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung rất cao ở phụ nữ”

Đau hay chảy máu:

Ung thư cổ tử cung phát triển trên các thành tử cung có thể làm khô, thậm chí có thể gây nứt thành tử cung, gây khó chịu và chảy máu. Cũng có thể có trường hợp chảy máy trực tràng hoặc ở bàng quang. Do đó, bất cứ khi nào thấy hiện tượng chảy máu ngoài kỳ kinh nguyệt bạn phải tiền hành kiểm tra ngay lập tức.

Thiếu máu:

Nếu thói quen ăn uống của bạn không hề thay đổi mà bạn cảm thấy vẫn rất mệt mỏi, hoặc nhịp tim tăng rất mạnh sau khi vận động bình thường, đó chính là dấu hiệu của bệnh thiếu máu. Thiếu máu là do sự cháy máu bất thường gây nên, thường đi kèm với bệnh ung thư cổ tử cung.Dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Vấn đề với đường tiết niệu:

Khi cổ tử cung nở, bàng quang và thận có thể bị nén lại, cản trở sự lưu thông của nước tiểu. Và kết quả là, bàng quang không hoạt động được do nguyên nhân bị ứ đọng nước tiểu, gây đau và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Đau chân, hông và lưng:

Ngoài ra, cổ tử cung sưng sẽ làm nén các cơ quan bên trong. Các mạch máu cũng có thể bị nén lại, làm cho máu khó lưu thông đến khung xương chậu và chân, gây đau và sưng ở chân, mắt cá chân.

Sụt cân:

Hầu hết các dạng ung thư đều giảm, hoặc thậm chí ngăn chặn sự thèm ăn, gây cho người bệnh cảm giác chán ăn. Ung thư cổ tư cung có thể nén dạ dày, dẫn đến sự thèm ăn giảm và do đó dẫn đến sút cân.

Xin hãy lưu ý rằng không phải cứ xuất hiện các triệu chứng trên chắc chắn là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung, chỉ có bác sĩ mới có thể chuẩn đoán được chính xác. Có rất nhiều nhân tố nguy hiểm từ cả hai phía,  nam giới và cả phụ nữ làm cho HPV phát triển.

Các nhân tố nguy hiểm nổi bật nhất đối với ung thư cổ tử cung bao gồm các nhân tố dưới đây:

  • Hút thuốc nhiều hay thường xuyên phải  hít khói thuốc
  • Quan hệ tình dục với nhiều người, không sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ, hay lúc quan hệ không điều độ.
  • Hệ miễn dịch của cơ thể kém.
Chia sẻ bài viết này!
About the Author : admin
0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.