Biểu hiện của u xơ tử cung nếu không biết sẽ cực kỳ nguy hiểm

biểu hiện u xơ tử cung

Những phụ nữ đã từng quan hệ tình dục nếu không vệ sinh tốt thì rất dễ mắc bệnh phụ khoa. Trong đó không trừ cả những biểu hiện của u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Mà bấy lâu chúng ta vẫn nghĩ chỉ gặp phải ở lứa tuổi trung niên. Nhưng chúng ta đã nhầm, các bệnh phụ khoa không bao giờ bỏ xót một ai. Đặc biệt là u xơ tử cung, nên các bạn cần tìm hiểu để tránh được những trường hợp đáng tiếc nhé.

U xơ tử cung là gì?

U xơ tử cung là hiện tượng mà các khối tăng trưởng của mô cơ tử cung bị tăng. Tăng nhanh chóng cả về kích thước lẫn số lượng. Có thể là một nhưng cũng có thể là nhiều u với nhiều kích cỡ khác nhau. Theo thống kê của bộ y tế trong những năm gần đây có đến > 70% phụ nữ mắc bệnh sau độ tuổi 50. Không nhiều ở những lứa tuổi khác, tuy nhiên không phải là không có. Nên các bạn dù còn trẻ cũng đừng tự cho phép mình được chủ quan.

biểu hiện của u xơ tử cung

Đây không phải là bệnh lý quá nguy hiểm nhưng lại gây cho người bệnh những bất tiện. Ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt cũng như tình dục. Số ít các trường hợp sẽ mắc phải u ác tính dẫn đến ung thư. Đó là lý do vì sao mà bạn phải nắm rõ các biểu hiện của u xơ tử cung. Để biết và thăm khám kịp thời xem có đúng là u ác tính thì phải chữa trị sớm. Bởi ung thư vốn là căn bệnh quái ác, và chúng không hề phân biệt giới tính, tuổi tác, hay bất cứ thứ gì khác cả.

Biểu hiện của u xơ tử cung

Thông thường các biểu hiện của các bệnh phụ khoa sẽ rất hay bị nhầm lẫn với nhau. Vì thế cho nên có rất nhiều chị em phụ nữ chủ quan, lơ là. Thiếu cảnh giác khi gặp các dấu hiệu ban đầu của bệnh dẫn đến hậu quả xấu ở giai đoạn cuối. Ngay từ bây giờ bạn cần phải sửa đổi ngay. Bạn sẽ không bao giờ được phép chủ quan nếu gặp một trong các biểu hiện sau đây.

 • Kinh nguyệt của bạn không đều, không đúng vòng kinh hoặc ngày kinh bị kéo dài bất thường
 • Bạn bị rong kinh và lương máu kinh đột nhiên ra rất nhiều
 • Khí hư có màu, có mùi và vón cục
 • Vùng bụng dưới chương to lên trông như là có em bé nhưng không phải
 • Khung xương chậu và vùng lưng dưới đau không rõ nguyên nhân
 • Nổi lên cục cứng ở vùng bụng có thể sờ thấy
 • Đại tiện khó khăn do khối u xơ chèn ép lên ruột, dạ dày làm hệ tiêu hóa bị rối loạn.

Phụ nữ cần phải làm gì khi mắc bệnh u xơ

Sau khi đã nhận biết được mình có dấu hiệu của u xơ tử cung. Thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải thật bình tĩnh để tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất. Hiện nay có 2 phương pháp điều trị u xơ phổ biến thường gặp. Đó chính là sử dụng thuốc và lựa chọn phẫu thuật.

phẫu thuật u xơ tử cung

Nếu sử dụng thuốc thì đơn giản hơn và không gây đau đớn. Nhưng chỉ phù hợp với những người khối u còn nhỏ hoặc mới hình thành. Phẫu thuật khi khối u đã lớn về kích thước và mọc nhiều hơn. Có các loại phẫu thuật u xơ như sau:

 • Phẫu thuật cắt bỏ u xơ
 • Phẫu thuật cắt bỏ nội mạc tử cung
 • Kỹ thuật thuyên tắc động mạch tử cung
 • Phẫu thuật cắt bỏ tử cung

Nghe đến phẫu thuật thật là đáng sợ phải không nào các bạn? Vậy nên ngay từ bây giờ các bạn hãy tạo dựng cho mình một lối sống sinh hoạt thật lành mạnh và bổ ích. Cũng đừng bao giờ chủ quan rằng biểu hiện của u xơ tử cung chỉ gặp ở những người trung niên nhé. Bởi vì bệnh này sẽ rất nguy hiểm nếu như không may bạn gặp phải u xơ ác tính đó nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0363.222.888