Bệnh phụ khoa có gây đau lưng không? – Hỏi đáp cùng chuyên gia

Bệnh phụ khoa có gây đau lưng không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều chị em hiện nay. Vậy những bệnh phụ khoa nào sẽ gây ra hiện tượng đau lưng này?

Nhiều chị em nhầm tượng hiệu tượng đau lưng là dấu hiệu của các bệnh về cột sống hoặc do kinh nguyệt, mang thai, mang giày cao gót, có vấn đề về thận. Nhưng cũng có rất nhiều lời đồn đau lưng chính là do các bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây nên. Vậy đâu là câu trả lời đúng?

Bệnh phụ khoa có gây đau lưng không?

Câu trả lời là: Có. Một số loại bệnh phụ khoa gây ra đau nhức lưng, đau nhức vùng xương cụt kèm theo các biểu hiện đáng chú ý khác như: đau bụng, rối loạn kinh nguyệt, ra nhiều khí hư, vùng bụng dưới sệ xuống,… Đặc biệt, các khối ưu ở buồng trứng hay cổ tử cung cũng có thể gây ra hiện tượng đau lưng như vậy. Lý do là vì các khối u đè nén đến cột sống, hoặc viêm nhiễm xương chậu gây ra những cơn đau thắt bất thường hoặc kéo dài,…

Các bệnh phụ khoa có gây đau lưng không?
Các bệnh phụ khoa có gây đau lưng không?

Nhận dạng các bệnh phụ khoa gây đau lưng

Để giúp chị em phân biệt được hiện tượng đau lưng do cột sống hay đau lưng do bệnh phụ khoa, Nhà thuốc gia truyền Xứ Mường xin đưa ra các biểu hiệu cụ thế như sau:

Đau lưng do vấn đề về cột sống: Cơn đau thường xuất hiện ở thắt lưng, kèm các biểu hiện: tê nhức đùi, chân.

Đau lưng do viêm nhiễm phụ khoa: các cơn đau bất chợt hoặc kéo dài, đau thắt hoặc đau âm ỉ ở vùng xương cụt, kèm theo các biểu hiện: đau bụng, rối loại kinh nguyệt, ra nhiều khí hư có mùi hôi, phần bụng dưới sệ,…

Hiện tượng đau lưng có thể do những bệnh phụ khoa sau đây gây nên:

Viêm nhiễm vùng xương chậu: biểu hiện của bệnh trong giai đoạn nhẹ rất khó đoán biết do có các triệu chứng không rõ ràng: mất ngủ, trằn bụng dưới, thi thoảng sốt nhẹ. Khi bệnh trở năng hơn thì xuất hiện cơn đau bất thường hoặc kéo dài  vùng dưới thắt lưng, đau vùng hạ vị, khi hư ra nhiều và có mùi khó chịu,…

Bệnh viêm cổ tử cung: thường mang theo các biểu hiểu dễ thấy nhất như “cô bé” ra nhiều dịch có màu bất thường, đau đớn phần thắt lưng và vùng bụng cùng lúc.

Xem thêm : Ăn tỏi chữa bệnh phụ khoa 

U xơ tử cung: Cảm thấy đau lưng, lượng máu kinh ra nhiều hơn và kéo dài hơn, hay táo bón, đi tiểu khó hoặc tiểu nhiều lần, đôi lúc cảm thấy đau đớn khi giao hợp.

Sau tử cung: Bệnh này thường làm cho chị em cảm thấy đau lưng một cách dữ dội, gặp khó khăn khi đi tiểu tiện và đại tiện, đau nhiều khi quan hệ tình dục.

Ung thu cổ tử cung/buồng trứng: Như đã giải thích ở trên, các khối u sẽ đè nén xuống dây thần kinh tại nên các cơn đau vùng xương chậu, thắt lưng. Thêm vào đó, người bệnh thường xuyên ra huyết trắng, cảm thấy đau đớn khi giao hợp, âm đạo chảy máu bất thường,…

bệnh phụ khoa có gây đau lưng không
Bệnh phụ khoa có gây đau lưng không

Làm gì khi viêm nhiễm phụ khoa gây đau lưng?

Một khi cảm thấy nghi ngờ về khả năng mắc bệnh phụ khoa, các chị em nên nhanh chóng đi thăm khám để biết được rõ bệnh tình của mình. Càng chữa trị sớm thì khả năng khỏi bệnh hoàn toàn càng cao. Nếu để bệnh phát triển nặng hơn có thể gây nguy hại đến khả năng sinh sản. Đối với mỗi tình trạng bệnh khác nhau sẽ có liệu trình chữa trị khác nhau để đtạ hiệu quả chữa trị cao nhất.

Nếu không phải đau lưng do bệnh phụ khoa mà do vấn đề khác thì cũng biết được nguyên nhân để phòng tránh và chữa trị và giảm bớt lo lắng.

Để được thăm khám, tư vấn kỹ lưỡng đề tình trạng bệnh cũng như mua thuốc gia truyền phụ khoa chính gốc, vui lòng liên hệ:

NHÀ THUỐC GIA TRUYỀN XỨ MƯỜNG

Địa chỉ: Phường Chăm Mát, Thành phố Hòa Bình, Hòa Bình

Điện thoại: 01663.222.888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931 979 992