Bà bầu bị viêm phụ khoa và cách điều trị bệnh – Tư vấn

bà bầu bị viêm phụ khoa

Viêm phụ khoa là một loại bệnh nhạy cảm nguy hiểm và khá phổ biến. Bà bầu bị viêm phụ khoa nếu không có cách điều trị bệnh phù hợp sẽ gây ảnh hưởng đến chính sức khỏe của mình và thai nhi. Ở bài viết này, phụ khoa Xứ Mường sẽ tư vấn cho các chị em bầu bí một vài cách điều trị an toàn!

Bà bầu bị viêm phụ khoa gây ảnh hưởng đến thai nhi

Chắc hẳn ai cũng biết trong thời gian mang thai nếu như bị mắc bệnh thì thai nhi ít nhiều cũng dễ bị ảnh hưởng. Theo các chuyên gia y tế, bệnh viêm phụ khoa không lây nhiễm sang em bé trong suốt quá trình mang thai. Nhưng khi trải qua giai đoạn sinh nở, em bé sẽ phải đi qua vùng viêm nhiễm để chào đón thế giới. Mà da trẻ sơ sinh thì rất nhạy cảm, lại chưa có sức đề kháng. Nên lúc này em bé có nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn bao giờ hết. Ở trường hợp này, các bà mẹ sẽ được chỉ định sinh mổ thay vì sinh thường.

bà bầu bị viêm phụ khoa

Mặt khác mẹ bầu bị viêm phụ khoa cũng vô tình gây ảnh hưởng không tốt cho thai nhi. Như là thai yếu, thai bị dị tật, sinh non,.. Một số các em bé khi sinh ra mà mẹ mắc bệnh phụ khoa dễ bị tưa miệng. Nhưng hầu hết các bà mẹ đều nghĩ đó là do bé bú sữa mẹ. Chứ ít ai lại để ý tới nguyên nhân nhiễm nấm âm đạo của người sinh ra con.

Dấu hiệu mắc bệnh phụ khoa khi có mang

Đa số các bà bầu vị viêm phụ khoa thường có các biểu biện như:

  • Khí hư ra nhiều bất thường và có sự thay đổi về màu sắc
  • Bụng bị đau âm ỉ, ngứa rát âm đạo cả trong lẫn ngoài
  • Dịch âm đạo của bà bầu có mùi hôi tanh khó ngửi
  • Vùng da bên ngoài âm đạo bị sưng tấy, mẩn đỏ và đau đớn
  • Bị đau khi quan hệ tình dục

Nhìn chung đây đều là những biểu hiện thường gặp ở các chị em mắc bệnh phụ khoa. Chỉ khác nhau ở chỗ, bà bầu nếu bị đau âm ỉ thường đổ lỗi cho việc mang thai. Cho nên chị em khi mắc bệnh thường hay chủ quan và nghĩ đó là dấu hiệu hết sức bình thường.

Các điều trị bệnh viêm phụ khoa cho các bà bầu

Từ xa xưa đến nay, thật không khó để chị em chúng ta có thể tìm thấy những phương pháp điều trị phụ khoa. Tuy nhiên, bà bầu lại là một trong những đối tượng đặc biệt nên không thể thực hiện chủ quan. Ví dụ như các phương pháp chữa phụ khoa tại nhà bằng cách uống hay đun các loại thảo dược. Nếu chưa có sự chỉ định từ bác sĩ, bà bầu tuyệt đối không được tự ý áp dụng những phương pháp thủ công này.

Thông thường, các mẹ mang bầu thường kỵ nhất việc phải sử dụng kháng sinh. Nhưng kháng sinh lại là loại thuốc có hiệu quả nhanh đối với người bình thường. Nên bà bầu không thể sử dụng hoặc có thì cũng nên hạn chế. Để giảm thiểu ảnh hưởng lớn nhất đến thai nhi. Các bạn mang thai có thể lựa chọn những phương pháp đặt viên chữa phụ khoa. Có thể cả bằng đông y hay tây y đều được. Bởi nó an toàn hơn con đường uống rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các lương y tại Phụ Khoa Xứ Mường. Hoặc đến các cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để thăm khám nhé.

Ngoài ra, bà bầu bị viêm phụ khoa cũng nên chú ý nhiều hơn đến khâu giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Điều này vừa có thể giúp các bạn ngăn chặn được bệnh phát triển hơn. Vừa có thể phòng ngừa được các bệnh lý vì vi khuẩn theo đó sẽ được đẩy lùi một cách có hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0363.222.888